Cập nhật danh sách 16 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS - năm 2021 | Diễn đàn tiếng Anh bởi Anh Ngữ ZIM | Luyện thi IELTS, TOEIC

Cập nhật danh sách 16 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS - năm 2021

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, chứng chỉ IELTS đã trở thành một trong những tiêu chí ưu tiên trong xét tuyển và xét tuyển thẳng của nhiều trường đại học từ Bắc đến Nam. Đây là hình thức tuyển sinh kết hợp giữa điểm trung bình cộng kết quả học tập của các học kỳ lớp 10, 11, 12 và chứng chỉ IELTS từ 4.5-7.0 sẽ có cơ hội trúng tuyển. Tùy theo quy định và chỉ tiêu xét tuyển của từng trường, thí sinh sẽ cần bổ sung thêm các điều kiện khác nhau bằng tốt nghiệp THPT, thành tích học tập,... Đây là cơ hội cho các thí sinh mở rộng cánh cửa vào đại học năm nay, bài viết này giới thiệu danh sách các trường đại học có mở phương án xét tuyển thẳng bằng IELTS nhé.

xet tuyen thang dai hoc khi co ielts.png

Danh sách các trường đại học tại Hà Nội xét tuyển thẳng bằng điểm IELTS
Học viện Ngoại giao Việt Nam

Trường dự kiến dành 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh riêng của Học viện. Trong đó, hai nhóm xét tuyển thẳng cần có thêm điều kiện về chứng chỉ IELTS. Cụ thể, thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên và có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên.

Nếu thí sinh là học sinh trường THPT chuyên, hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia, cần có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 5/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.8 trở lên. Đồng thời, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) đạt từ 6.5 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Trường cũng tuyển sinh kết hợp dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Thí sinh cần có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS (hoặc tương đương) đạt từ 6.0 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường xét tuyển thẳng bằng IELTS các thí sinh có chứng chỉ đạt từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Đại học Bách khoa Hà Nội
Ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý tại ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương), và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội
Trường xét tuyển kết hợp (áp dụng với chương trình tiên tiến, chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh cần có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của trường (môn Toán và một môn khác trừ Ngoại ngữ) đạt từ 12 điểm trở lên.

Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường xét tuyển thí sinh đạt IELTS 5.5 trở lên và có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7.0 trở lên. Ngoài ra, nếu thí sinh đạt IELTS 5.5 sẽ tương đương 8.0 điểm quy đổi, IELTS 6.0 tương đương 9.0 điểm quy đổi; IELTS 6.5-9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Học viện Chính sách và Phát triển
Trường sẽ xét tuyển thẳng bằng IELTS đối với các thí sinh đạt đủ các điều kiện: có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương) và có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

Danh sách các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS

Đại học Tôn Đức Thắng

Xét tuyển thẳng bằng IELTS đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương), đồng thời phải hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT và tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh đủ điều kiện sẽ được xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Trường ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0 trở lên (đối với các ngành hệ đại trà hoặc chất lượng cao) và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.0 trở lên (đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh).

Đại học Mở TP.HCM
Trường xét tuyển thẳng bằng IELTS đối với các thí sinh có đủ điều kiện sau: học bạ đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT và đạt IELTS 6.0 trở lên (đối với các ngành ngôn ngữ), hoặc IELTS 5.5 trở lên (đối với các ngành còn lại).

Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Trường sẽ dành 20% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 cho nhóm thí sinh đạt đủ các điều kiện sau: Thí sinh có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7.0 (thang điểm 10), hoặc 2.5 (thang điểm 4), hoặc từ 8 (thang điểm 12) và có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương).

Đại học Luật TP.HCM
Trường ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh vào học các lớp chất lượng cao với điều kiện thí sinh phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm từ 5.0 trở lên còn giá trị đến ngày 30.6.2021, đồng thời đạt điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kì 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng từ 21 trở lên.

Đại học Ngân hàng TP.HCM
Trường ưu tiên xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên, đồng thời có kết quả học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên.

Xem thêm: Lộ trình luyện thi IELTS từ 0 - 6.5
 
Last edited:
Top