Luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu với Very Easy TOEIC | Diễn đàn tiếng Anh bởi Anh Ngữ ZIM | Luyện thi IELTS, TOEIC

Luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu với Very Easy TOEIC

Lịch thi thử IELTS tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ....

Xem thêm

Giới thiệu chung về bộ sách​

Tên sách: Very Easy TOEIC
Tác giả: Anne Taylor & Garrett Byrne
Sách phù hợp với trình độ: trình độ tiếng Anh sơ cấp hoặc 450 TOEIC

Tổng quan về bộ sách Very Easy TOEIC​

Very Easy TOEIC là cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng và phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu học TOEIC. Bộ tài liệu bao gồm 12 bài học tương đương 12 chủ đề ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC, cụ thể:
Unit 1: Present Tense (Thì hiện tại)
Unit 2: Past Tense (Thì quá khứ)
Unit 3: Gerunds/ Infinitives (Danh động từ/ Động từ nguyên thể)
Unit 4: Subject-Verb Agreement (Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ)
Unit 5: Auxiliaries (Trợ động từ)
Unit 6: Relative Pronouns (Đại từ quan hệ)
Unit 7: Nouns/ Pronouns (Danh từ/ Đại từ)
Unit 8: Adjectives/ Adverbs (Tính từ/ Trạng từ)
Unit 9: Comparisons (Câu so sánh)
Unit 10: Conjunctions (Liên từ)
Unit 11: Modifiers (Bổ nghĩa)
Unit 12: Negation (Câu phủ định)

Mỗi bài học còn chia thành các phần nhỏ như phần từ vựng, hướng dẫn ngữ pháp và từ vựng chi tiết, và mini test.
 • Phần từ vựng
Listening: Cuốn sách Very Easy TOEIC cung cấp các từ vựng thường xuất hiện trong bài thi TOEIC thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản.
Reading: Các dạng bài tập đa dạng giúp người học có thể phân biệt các cặp từ dễ gây nhầm lẫn.

 • Hướng dẫn ngữ pháp và từ vựng
Phần này phác thảo những chủ điểm ngữ pháp chính thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Bắt đầu mỗi bài học là phần giải thích ngắn gọn về nội dung ngữ pháp xuất hiện trong bài học, gồm những điểm chính.

Cuốn sách còn cung cấp những bài tập biên soạn theo cấu trúc trong bài thi TOEIC, giúp người học áp dụng kiến thức vừa học vào bài tập thực tiễn.

 • Mini Test
Trong phần này, Very Easy TOEIC cung cấp một bài thi với các dạng câu hỏi có hình thức như bài thi TOEIC chính thức. Thông qua phần này, người học không chỉ ôn tập lại kiến thức ngữ pháp đã học ở phần trước mà còn làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC.

Sau khi cung cấp 12 chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC, cuốn sách Very Easy TOEIC còn có thêm phần practice test, transcript và đáp án.
 • Practice test: Người học sẽ luyện tập với một đề thi TOEIC có độ dài chuẩn bài thi chính xác gồm 100 câu hỏi phần Listening và 100 câu hỏi Reading với độ khó thấp.
 • Transcript và đáp án: Cuốn sách cung cấp các đoạn transcript cho các bài tập nghe trong mỗi bài học, bài thi mẫu cũng như đáp án chi tiết kèm một phiếu trả lời dùng khi làm bài thi mẫu.

Đánh giá chung về cuốn sách Very Easy TOEIC​

Ưu điểm​

 • Phần đọc được thiết kế rút gọn, bám sát với đề thi thật, có độ khó thích hợp với người mới bắt đầu học TOEIC, giúp người học không cảm thấy áp lực hay quá sức.
 • Phần nghe đơn giản, theo chuẩn giọng bài thi TOEIC chính thức, từ đó người học có thể làm quen giọng (accent) trong bài thi.
 • Phần lý thuyết cô đọng, súc tích, dễ nhớ và dễ ứng dụng trong phần bài tập vận dụng.

Nhược điểm​

 • Bài thi TOEIC mẫu vẫn theo cấu trúc TOEIC cũ, trong khi ETS đã thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC năm 2019.
 • Phần đáp án chưa có phân tích chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng sách Very Easy TOEIC​

Giáo viên​

 • Sử dụng sách như tài liệu tham khảo để soạn giáo án cho học viên trình độ tiếng Anh sơ cấp hoặc trình độ 450 TOEIC.

Học viên​

 • Tập trung học ngữ pháp trước, tiếp đó chuyển sang phần đọc hiểu để củng cố từ vựng trước khi nghe hiểu và đọc hiểu.
 • Trong quá trình học, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi hiểu được nội dung đoạn hội thoại trước khi đọc transcript. Hơn nữa, người học hoàn toàn có thể tận dụng transcript để cải thiện khả năng nghe của mình, chi tiết tham khảo tại bài viết: Sử dụng transcript trong luyện tập IELTS Listening Part 3
 • Đối với người mới bắt đầu, làm thử đề thi mẫu trước, sau đó đọc kỹ phần hướng dẫn từng chủ đề ngữ pháp và làm đề thi mẫu một lần nữa. Điều này giúp người học tự phát hiện lỗi và xây dựng lộ trình luyện thi TOEIC phù hợp cho bản thân.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin tổng quan về cuốn sách Very Easy TOEIC. Đối với những bạn còn hổng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, đây là cuốn sách must have giúp người học tự trang bị những kiến thức ngữ pháp quan trọng, thường xuất hiện trong bài thi TOEIC.
 
Top